Cách chăm sóc vẹt non

 Cách chăm sóc vẹt non đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng, thời gian của mỗi người chủ, là một quá trình đầy khó khăn nhưng cũng rất thú vị, mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Vẹt từ lâu đã trở thành thú cưng nuôi dưỡng của nhiều người không chỉ bởi màu sắc nổi bật, đẹp mắt mà còn là bởi độ thông minh của môi chú vẹt. Tuy nhiên có nhiều người lại không thích mua vẹt trưởng thành mà lại thích mua những chú vẹt non về để chăm sóc như những đứa con cưng, tăng tình cảm gắn kết và dễ huấn luyện cho chúng ngay từ lúc ban đầu. Tuy nhiên thời điểm bắt đầu nuôi vẹt là giai đoạn tốn rất nhiều công sức và thời gian, đòi hỏi kinh nghiệm, sự tận tâm, tỉ mỉ, chu đáo của mỗi người chủ. 

Các bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm trong cách chăm sóc vẹt non sau đây:

  – Trước tiên về chọn giống vẹt non, bạn nên chọn những chú vẹt cứng cáp ngày tuổi, khỏe mạnh và đã có thời gian sống xa mẹ bởi nếu chọn con non quá không chăm sóc theo đúng quy trình thì thì rất dễ bị bệnh và có thể chết. Chọn những chú vẹt non đã chập những tập hay, mọc đủ lông sẽ giúp bạn dễ dàng chăm sóc hơn, thời điểm này vẹt vẫn rất huấn luyện và dạy bảo.

  – Trong quá trình chăm sóc bạn cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn của vẹt: vì vẹt còn non nên hệ tiêu hóa chưa ổn định nên chia ra thành 4-5 bữa ăn nhỏ trong một ngày, pha bột với nước ấm, không nên quá loãng, lúc cho ăn cần nhẹ nhàng tỉ mỉ, từ từ nâng cổ vẹt nên phía trên rồi bón thức ăn bằng xi-lanh vào miệng vẹt.

cách cho vẹt ăn.png

Cách cho vẹt non ăn

Nhiệt độ của vẹt non thường từ những 36.5 độ C đến 37 độ C là thích hợp. Vì là vẹt non, không thể thích nghi ngay được với môi trường sống nên bạn luôn phải ý chú đo thân nhiệt hàng ngày để có thể biết được vẹt đang trong tình trạng như thế nào.

  – Thời gian ngủ nghỉ: phân bố thời gian ngủ nghỉ cho vẹt non, không nên để vẹt hoạt động quá nhiều bởi cơ thể vẫn còn rất yếu trước các yếu tố của môi trường. Cần tạo không gian yên tĩnh và thoải mái nhất để vẹt có thể nghỉ ngơi hiệu quả.

  – Chúng ta nên vệ sinh cho vẹt hàng ngày, thời gian đầu nên lấy khăn ướt, ấm lau nhẹ cho vẹt để giúp chúng loại bỏ vi khuẩn, khi vẹt cứng cáp hơn thì có thể để cho vẹt tắm trực tiếp trong nước.

tạo không gian sống cho vẹt.png

Tạo không gian sống thoáng mát cho vẹt

  – Thường xuyên vệ sinh nơi ở của vẹt (phân, lông, các thức ăn rơi rớt) để tạo không gian sống thoáng đãng, tốt nhất cho vẹt. Để vẹt tránh xa các loài động vật lớn như mèo, chó,…

Cách trong sóc vẹt non sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn có đủ tình yêu thương đối với động vật này. Trong quá trình chăm sóc vẹt non sẽ cảm nhận được tình cảm của bạn, từ đó se trở nên thân thiết với chúng ta. Chúng ta có thể huấn luyện vẹt ngày trong thời gian này nhưng ở mức độ vừa phải để vẹt có thể từ từ thích ứng và học tập.

vẹt cứng cáp ngày tuổi.png
                                            Chú vẹt cứng cáp ngày tuổi

 Nuôi dạy vẹt non thực sự là một trải nghiệm thú vị mà chúng ta nên thử, nó giúp bạn tăng thêm tình thương đối với động vật, con vẹt như chính con cưng của mình vậy. Vậy còn chờ gì nữa hãy nhanh tay rinh về cho không gian của bạn một chú vẹt nhỏ bé, đáng yêu ngày nào. Là cửa hàng chuyên cung cấp các giống vẹt khác nhau với đủ các kích cỡ, tuổi đời, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho các bạn những chú vẹt khỏe mạnh, ưng ý, chất lượng. Liên hệ tới chúng tôi qua địa chỉ: https://petmeshop.com để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé.