Cách cho vẹt tắm

Cách cho vẹt tắm, vệ sinh cho vẹt hàng ngày sẽ đơn giản nếu bạn biết được các kỹ năng, kinh nghiệm nhất định: chọn đồ tắm, lựa chọn cách tắm, hong khô nước cho vẹt sau tắm…

Vẹt từ lâu đã trở thành thú cưng nuôi dưỡng của nhiều người không chỉ bởi màu sắc nổi bật, đẹp mắt mà còn là bởi độ thông minh của mỗi chú vẹt. Nuôi vẹt là một công việc đòi hỏi không quá nhiều công sức và thời gian, tuy nhiên nó đòi hỏi kinh nghiệm, sự tận tâm, tỉ mỉ, chu đáo của mỗi người chủ. Từ cách cho ăn đến vệ sinh hay cho vẹt tắm cũng cần đòi hỏi những yếu tố kinh nghiệm nhất định nếu không vẹt sẽ dễ mắc bệnh do những ảnh hưởng từ môi trường.Vậy như thế nào là cách cho vẹt tắm đúng nhất? Cùng tham khảo cách cho vẹt tự tắm dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách cho vẹt tắm đúng chuẩn

Cách cho vẹt tắm, vệ sinh cho vẹt hàng ngày sẽ đơn giản nếu bạn biết được các hướng dẫn dưới đây:

  • Trước tiên chúng ta sẽ để cho vẹt tắm thụ động nhất là giai đoạn vẹt còn nhỏ. Cho vẹt đậu vào chỗ nào vẹt cảm thấy thoải mái nhất trong lồng, sau đó bạn dùng bình xịt dạng phun sương hoặc loại vòi nhỏ, xịt nhẹ nhàng từ xa không nên xịt quá mạnh cũng như quá nhiều vào người vẹt.
  • Khi vẹt trưởng thành bạn có thể để cho vẹt tự tắm bằng cách bạn chuẩn bị cho vẹt một chậu nước đủ ấm, sâm sấp (đủ ngập chân), sau đó nhẹ nhàng để vẹt vào, vẹt sẽ từ đứng vào và vẫy vùng, rỉa lông để cho bụi bẩn được loại bỏ. Ban đầu vẹt có thể sợ nước, có khi là đổ hết cả chậu nước chính vì vậy mà bạn nên để vẹt thích nghi từ từ, bạn có thể nhẹ nhàng hớt nước nhẹ búng vào người vẹt, dần dần vẹt sẽ quen và không còn sợ nữa.
Nhà tắm cho vẹt
  • Sau mỗi lần cho vẹt tắm xong nên để vẹt là chỗ có ánh nắng dịu,vừa phải hoặc có thể dùng máy sấy sấy từ xa cho vẹt (nhất là mùa đông) để vẹt không bị ngấm nước và cảm lạnh.
  • Nếu bạn có thời gian bạn có thể để cho vẹt tắm dưới ánh mặt trời buổi sáng để giúp vẹt tổng hợp được vitamin D.
Vẹt tự tắm
  • Chọn cho vẹt không gian tắm thoáng mát, rộng rãi, nước ấm không quá lạnh. Đồng thời nếu có điều kiện bạn có thể chuẩn bị thêm cả khăn ấm, lồng tắm riêng cho vẹt
  • Không nên để vẹt tắm quá lâu bởi nếu để quá lâu, nước sẽ ngấm vào người khiến vẹt bị ốm. Vẹt không cần tắm quá nhiều, mỗi ngày bạn chỉ nên tắm cho vẹt một lần để vẹt có thể sạch sẽ và giữ độ ẩm nhất định cho cơ thể.     

Trên đây là một số kinh nghiệm trong cách cho vẹt tắm mọi người có thể tham khảo thực hiện để có thể tự mình chăm sóc vẹt đúng cách, luôn khỏe mạnh mỗi ngày.

Nuôi dạy, chăm sóc vẹt  thực sự là một trải nghiệm thú vị mà chúng ta nên thử, nó giúp bạn tăng thêm tình thương đối với động vật, con vẹt như chính con cưng của mình vậy. Vậy còn chờ gì nữa hãy nhanh tay rinh về cho không gian của bạn một chú vẹt nhỏ bé, đáng yêu ngày nào. Là cửa hàng chuyên cung cấp các giống vẹt khác nhau với đủ các kích cỡ, tuổi đời, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho các bạn những chú vẹt khỏe mạnh, ưng ý, chất lượng. Liên hệ tới chúng tôi qua địa chỉ: https://petmeshop.com để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!