Cách làm thức ăn cho vẹt non chất lượng?

Dưới đây là cách làm thức ăn cho vẹt non đúng chuẩn đảm bảo chất dinh dưỡng giúp vẹt non phát triển khỏe mạnh.

Vẹt là một trong những loại động vật được nhiều người yêu quý và muốn sở hữu chúng. Với sự thông minh, khả năng có thể nhại âm thanh vẹt là loại thú cưng tuyệt vời và không thể bỏ qua. Và để giúp vẹt con phát triển khỏe mạnh dưới đây là cách làm thức ăn cho vẹt non chất lượng. Cùng theo dõi nhé!

cách làm thức ăn cho vẹt non.jpg
Cách làm thức ăn cho vẹt  non

Hướng dẫn cách làm thức ăn cho vẹt con đơn giản.

Vẹt là động vật hoang dã vì vậy để thuần hóa vẹt cần phải kiên nhân và tốn nhiều thời gian để làm quen. Một trong những cách làm quen đơn giản nhất đó chính là cho ăn và trò chuyện thường xuyên với chúng. Và để vẹt có thể thân thuộc với chủ hơn dưới đây là cách làm thức ăn cho vẹt non ngon miệng, chất lượng.

Các loại thức ăn cho vẹt con nên lựa chọn là dạng viên. Vẹt con khác với vẹt trưởng thành vì vậy cách ăn cũng rất khác nhau vì vậy củ cần lưu ý kỹ lưỡng. Có thể lựa chọn các loại thực phẩm dạng viên tại các cửa hàng bán thức ăn thú cưng.

Kết hợp với đo hãy cho vẹt con ăn rau xanh và hoa quả. Việc cho vẹt ăn các loại rau củ quả sẽ giúp vẹt luôn khỏe mạnh và có đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để phát triển. Lưu ý tránh cho vẹt con ăn bơ vì đây là quả có thể coi là quả độc với các loài vẹt.

cách làm thức ăn cho vẹt nonn.jpg
Cần nên thực đơn cần thận cho vẹt

Nếu bạn không có thời gian cho ăn  nhiều bữa có thể làm hỗn hợp ăn chất lượng cao gồm các như sau: thóc, hạt kê, hạt hướng dương, hạt lanh, yến mạch xat vỏ, hạt hoa rum và hạt cải dầu. Đây là những loại hạt chính nên có khi làm hỗn hợp thức ăn cao cấp cho vẹt con. Nên dùng các loại hạt tươi, tránh cho vẹt ăn khi hỗn hợp đã có mùi hôi.

Ngoài ra thì vẹt cũng rất thích ăn các loại quả hạch nhỏ như lạc, các loại hạt đã bóc vỏ vì vậy bạn cũng có thể tham khảo trong thực đơn ăn uống của những chú vẹt con để giúp vẹt đỡ chán và có thêm nhiều dưỡng chất hơn nhé!

Dưới đây là một số cách làm thức ăn cho vẹt non giúp bạn nuôi vẹt một cách dễ dàng hơn đồng thời cũng giúp vẹt nhanh chóng lớn.

Một vài những lưu ý khi nuôi vẹt bạn cần phải biết.

Để giúp bạn hiểu thêm về loại động vật này cũng như dễ dàng nuôi vẹt non thì bên cạnh những cách làm thức ăn cho vẹt non dưới đây là một số những lưu ý khi nuôi vẹt cần chú ý. Cùng theo dõi nhé!

  • Vẹt là động vật hoang dã vì vậy cần chuẩn bị một chiếc lồng phù hợp đủ thoải mái để có thể dựng các đồ vật cần thiết. Nên đặt nồng ở các vị trí thoải mái, dễ tương tác với chúng để có thể làm quen nhanh hơn.
  • Nên giữ không gian chỗ vẹt ở ở nhiệt độ ổn định và nhiệt độ lý tưởng nhất vào khoảng 18 độ C – 30 độ C. Tránh các nhiệt độ thấp hơn hoặc cao hơn sẽ gây nguy hiểm cho vẹt.
  • Thường xuyên thay đổi thực đơn cho vẹt. Hãy tạo nên thực đơn đa dạng cho vẹt để đảm bảo chúng được cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Và hãy cho vẹt ăn với liều lượng vừa đủ đặc biệt là vẹt non chưa ăn được nhiều hãy nên kế hoạch cho chúng.
  • Dọn dẹp lồng, thường xuyên thay đổi nước và đồ ăn cho vẹt.
  • Quan sát sức khỏe và đến khám bác sĩ định kỳ.
  • Hãy huấn luyện và thường xuyên làm quen với chúng nhé.

Một vài thông tin trên đây mong sẽ giúp bạn hiểu hơn về loài vẹt và cách làm thức ăn cho vẹt non. Chúc bạn nuôi vẹt thành công! Tham khảo địa chỉ chuyên dành cho chim vẹt tại: https://petmeshop.com/