Nuôi vẹt có tốt không bạn nên biết

Nuôi chim để làm thú cưng đang được nhiều nhà thích. Nuôi vẹt đang được nhiều người nuôi nhưng thực sự nuôi vẹt có tốt không bạn đang phân vân. 

Hiện nay nuôi thú cưng đang rất phổ biến. Thú cưng là những con vật như chó mèo, chim… Chim đang được nhiều người thích đặc biệt giới trung tuổi bởi nó có giọng hót khá vui tai. Vẹt cũng là một loài chim, nuôi vẹt có tốt không. Thực sự nói rằng cái gì, việc gì cũng có hai mặt của nó, vừa tốt, vừa không tốt.

Nuôi vẹt có tốt không

Đặc điểm của chim vẹt

Vẹt là loài chim đặc biệt sặc sỡ với màu lông, chúng thường có đám lông màu hồng trước ngực. Khi lớn lông có các màu khác nhau. Cái mỏ khá to hơn so với các loài chim khác và gần mỏ có đám lông màu đen. Điểm đặc biệt của loài vẹt đó là bắt chước được tiếng người, học được tiếng người. Một con vẹt được huấn luyện tốt sẽ giống như người bạn với người, hiểu con người.

Một số điều cần chú ý khi nuôi vẹt

Bạn muốn chọn một con thú cưng là chim, một con vật giúp bạn luôn thấy thoải mái. Thấy loài vẹt là loài bắt chước được tiếng người, hấp dẫn bởi nó có bộ lông đẹp, mượt nên bạn muốn có một con. Những ai đã từng nuôi vẹt chắc hẳn nuôi vẹt là không tốt.

Vẹt phiền phức: khi nuôi một con vẹt nó có thể bắt chước tiếng người thì việc nó kêu suốt ngày không phải là điều khó hiểu. Chúng kêu vì muốn con người bắt chuyện với nó. Nếu bạn mệt muốn nghỉ ngơi thư giãn mà nghe nó kêu thì không phải thư giãn mà là phiền phức.

Vẹt có thể làm mất lòng  người khác: Vẹt bắt chước tiếng người rất nhanh, khi bạn nói chuyện nó bắt kịp và có thể nhại lại. Nhiều khi có khách tới nhà chơi nó chào nhưng nhiều lúc nó kêu lên những điều không cần thiết làm nhiều người suy nghĩ sâu sắc lại hiểu lầm chủ nhà.

Loài vẹt thông minh 

Vẹt cắn người: với cái mỏ dày chắc hẳn nếu nó mổ rất đau, khi muốn gần nó vuốt ve thì nhiều khi nó mổ, nó cắn bạn. Nó mổ không phải vì đòi ăn mà là vì nó đòi bắt chuyện; đặc biệt không được cho vẹt gần trẻ con. Chúng sống lâu, cắn la hét ảnh hưởng đến việc giáo dục trẻ nhỏ. Khi người lạ sờ vào nó, muốn ngắm nhìn nó cũng có nếu nó cắn, nó nhảy loạn lên. Vậy có thể thấy thú cưng này không dễ thương chút nào.

Vẹt sống lâu, thông minh: một con vẹt có thể sống vài chục năm thậm chí có con hàng trăm năm. Nó là loài thông minh, nhớ lâu nên nhiều khi tâm sự với nó hơi bất tiện. Học bắt chước rất nhanh nên nhiều khi nó sẽ bắt chước được các tiếng ồn khiến chúng ta khó chịu.

Là loài vật bừa bãi: điều này hơi buồn cười, con vật bừa bãi, bẩn là chuyện bình thường tuy nhiên vẹt là loài vật hoang dã. Cho dù bạn nuôi nó nhưng không gian chỗ ở vẫn coi như trong rừng xanh, nên mọi hoạt động rất tự nhiên khó có thể thuần hóa.

Tuy nhiên loài vẹt cũng có điều thú vị với những người có tính kiên nhẫn, thích sự ồn ào. Nó là loài chim thông minh, bắt chuyện học nói rất nhanh nên nó như một người bạn. Vẹt là loài thích ăn rau xanh nên rất dễ nuôi.

Nuôi vẹt có tốt không còn tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. Tuy nhiên cũng không nên nuôi vẹt bởi các lý do trên. Nếu nó xuất hiện trong cuộc sống của bạn chắc rằng bạn sẽ thấy khá khó chịu nhưng cũng nên thử, biết đâu bạn lại thích hợp. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ https://petmeshop.com