Tìm hiểu kỹ thuật chăm sóc vẹt hiệu quả

Nếu bạn là người đang sở hữu một chú vẹt mà không biết chăm sóc chúng như thế nào là tốt nhất thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Tìm hiểu kỹ thuật chăm sóc vẹt hiệu quả.

Ngày nay việc nuôi chim cảnh dần trở nên phổ biến. Loài vẹt là một trong số các loài chim khá thông minh được nhiều người ưa chuộng. Với ngoại hình dễ thương, lông có nhiều màu sắc những chú chim này dành được rất nhiều sự quan tâm. Tuy vậy, việc chăm sóc những chú vẹt này cũng gặp nhiều khó khăn. Người nuôi cần nghiên cứu một số kỹ thuật chăm sóc vẹt để những chú chim vẹt phát triển toàn diện.

Lồng nuôi chim cần được dọn dẹp thường xuyên

Loài vẹt ưa thích sạch sẽ, vì thế người nuôi chim cần vệ sinh nơi ở của chúng thường xuyên. Đồng thời, chúng ta nên để thức ăn, đồ uống của chúng ở những vị trí thuận tiện đưa thức ăn vào cho vẹt cũng như dọn dẹp. Ngoài ra, người nuôi nên vệ sinh cho vẹt sau khi ăn xong bằng cách dùng khăn và nước ấm nhằm giữ gìn bộ lông cho vẹt.

Tìm hiểu kỹ thuật chăm sóc vẹt hiệu quả

Người nuôi chim cần có sự kiên nhẫn

Các chú chim có đôi lúc sẽ bướng bỉnh hoặc không chịu nghe lời. Lúc này chúng ta cần bình tĩnh và âu yếm chúng. Cần một thời gian dài để chim vẹt trở nên thân thiện, gần gũi với con người hơn. Người nuôi hằng ngày nên vuốt ve, hoặc có những cử chỉ nhẹ nhàng, đụng vào chim. Điều này sẽ giúp chim dần thích nghi với người nuôi. Khi chúng đã không còn sợ con người và trở nên hòa đồng hơn, người nuôi có thể bế chúng ôm chúng thoải mái.

Người nuôi cần đặt cho chúng một cái tên. Hằng ngày gọi tên này để chúng thấy thân thuộc và thích nghi.Về sau chúng ta chỉ cần gọi tên là những chú chim lập tức phản xạ vì biết chủ nhân đang gọi mình.

Lựa chọn thức ăn phù hợp cho chim vẹt

Mỗi loài chim có mỗi loại thức ăn khác nhau nhằm đảm bảo sức khỏe. Người nuôi chim cần tìm hiểu về thức ăn chứa đầy đủ dưỡng chất thiết yếu để chim vẹt phát triển toàn vẹn. Trên thị trường trong nước có nhiều cửa hàng cung cấp các loại thực phẩm cám cho chim vẹt. Chúng ta có thể tham khảo về thành phần dinh dưỡng và mua về cho chim ăn.

Tìm hiểu kỹ thuật chăm sóc vẹt hiệu quả

Ngoài ra, chúng ta còn phải đặc biệt chú trọng về thức ăn của chim non. Lúc này, dạ dày chim chưa phát triển toàn diện nên thức ăn của chim non phải được làm nhuyễn và hòa với nước ấm. Chia bữa ăn của chim non thành nhiều lần trong ngày, tầm 4 đến 6 lần. Tránh để vẹt ăn liên tục khiến vẹt con ăn không tiêu.

Pet Me Shop – Dịch vụ chăm sóc chim vẹt hoàn hảo

Đây là một trong những cửa hàng cung cấp các loài chim vẹt và các loại cám chim cho khách hàng trong nước. Ngoài ra, Pet Me Shop còn có các dịch vụ chăm sóc vẹt theo nhu cầu của khách hàng.

Tìm hiểu kỹ thuật chăm sóc vẹt hiệu quả

Tại cửa hàng, các nhân viên là những người có trình độ chuyên môn cao. Quý khách hàng sẽ được tận tình hướng dẫn các kỹ thuật chăm sóc chim vẹt từ các nhân viên của Pet Me Shop. Những kỹ thuật này đều dựa trên những bản năng tự nhiên của loài chim mà con người tận dụng vào thực tế để chăm sóc những chú chim.

Trên đây là một số kỹ thuật chăm sóc vẹt mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc. Nếu bạn đang cần tìm đến một trung tâm uy tín để tìm hiểu thêm về kỹ thuật nuôi chim thì hãy nhanh chóng liên hệ với cửa hàng Pet Me Shop qua địa chỉ sau:

Địa chỉ: 198 Nguyễn Văn Hưởng phường Thảo Điền, q2, TP.HCM

Điện thoại: 091 709 6677 – 0916 399 299

Website: petmeshop.com

Facebook: facebook.com/PetMeVN