BLUE EYED COCKATOO

Vẹt Blue-eyed được đánh giá là loài vẹt đáng yêu nhất, thân thiện nhất và thích hợp để chơi đùa nhất trong các loài vẹt Cockatoo. Do đó mà Blue-eyed được yêu mến bởi những người chơi chim trên khắp thế giới.
  • Màu sắc: trắng, vàng
  • Chiều dài: 45 – 50 cm
  • Cân nặng: 500 – 570 g
  • Tuổi thọ: 40 – 60 năm
  • Tuổi trưởng thành: 3 – 5 tuổi

Vẹt đã được chủng ngừa miễn phí các loại bệnh sau:

– Cảm cúm, bệnh đường ruột – Định kỳ hằng tháng (200.000đ/lần)

– Sổ lãi – Định kỳ 3 tháng (200.000đ/lần)

– Cầu trùng (Tiêu ra máu) – Định kỳ 3 tháng (300.000đ/lần)

– NewCastle (Dịch tả) – Định kỳ 4 tháng, chim lưu trú tại Pet Me 3 ngày (500.000đ)

– Nấm phổi – Định kỳ hằng tháng (100.000đ/lần)

– Hen/ Thương Hàn/ Tụ huyết trùng – Định kỳ hằng tháng (100.000đ/lần)

***Với sự cố vấn của Tiến Sỹ Nguyễn Như Pho – Giảng viên ĐH Nông Lâm TP.HCM.

Pet Me Shop chuyên mua bán các loại chim vẹt Blue Eyed Cockatoo trên toàn quốc. Đảm bảo vẹt đẹp, có giấy khám sức khoẻ kiểm dịch, giá rẻ. Thông tin chi tiết xin lòng liên hệ:

Điện thoại hotline:  091 709 6677 – 0916 399 299 (A. Tài)

Địa chỉ showroom: Pet Me Coffee – 198 Nguyễn Văn Hưởng, p. Thảo Điền Q2 Tp. HCM

Blue-eyed được đặt tên theo đặc điểm đặc biệt của vẹt là vòng tròn xanh bao quanh mắt. Vẹt Blue eyed sở hữu bộ lông hầu như là màu trắng toàn bộ, riêng phần mào, phần lông đuôi cũng như lông dưới cánh có thể pha chút vàng.  Ở tuổi trưởng thành, vẹt có thể có chiều dài từ 45 – 50cm và nặng khoảng 500 – 570g. Trong môi trường nuôi nhốt, vẹt có thể sống khoảng 40 – 60 năm, tuỳ theo chế độ dinh dưỡng và chăm sóc.

Vẹt Blue-eyed được đánh giá là loài vẹt đáng yêu nhất, thân thiện nhất và thích hợp để chơi đùa nhất trong các loài vẹt Cockatoo. Do đó mà Blue-eyed được yêu mến bởi những người chơi chim trên khắp thế giới. Vẹt Blue-eyed thích được vuốt ve và có khả năng nói tốt. Vẹt Blue-eyed cũng ít khi làm ồn, dù là ở trong môi trường hoang dã hay nuôi nhốt, tuy nhiên vẹt thích nhai gặm và nếu không có đủ đồ chơi, vẹt sẽ nhai gặm đồ trong gia đình bạn. Vẹt Blue-eyed cũng giống các loại vẹt cockatoos khác là cần được quan tâm chăm sóc nhiều từ chủ, sự bỏ bê của chủ sẽ khiến vẹt bị stress, dẫn đến tự bức lông hoặc các dấu hiệu căng thẳng khác.

Dinh dưỡng: Vẹt ăn đa dạng các loại hạt, nuts, rau củ quả hoặc đồ ăn đóng gói sẵn dành cho vẹt hoặc một số thức ăn dành cho người. Tuy nhiên, lưu ý rằng các dòng cockatoo rất dễ tăng cân, do đó thức ăn vẹt nên giảm chất béo có trong các loại hạt hướng dương hoặc hạt chứa dầu khác để tránh vẹt mắc các bệnh về khối u mỡ. (Xem thêm thông tin dinh dưỡng cho dòng vẹt Cockatoo)

Nguồn: http://beautyofbirds.com/blueeyedcockatoo.html