GALAH (ROSE BRESTED)

Đây là giống vẹt phổ biến nhất trong nhóm Cockatoo và được tìm thấy dễ dàng mọi nơi ở Australia. Thu hút, thân thiện là những đức tính được biết đến ở Galah, do đó mà vẹt Galah được ưa chuộng trở thành thú cưng trong gia đình.
  • Màu sắc: xám, hồng
  • Chiều dài: 20 – 35 cm
  • Cân nặng: 300 – 400g
  • Tuổi thọ: 70 – 80 năm
  • Tuổi trưởng thành: 3 – 5 tuổi

(Giá vẹt 4 tháng, đã thuần và vẹt được tập tự ăn được. Giá có thể thay đổi tùy thời điểm)

Pet Me Shop chuyên mua bán các loại chim vẹt Galah Cockatoo trên toàn quốc. Đảm bảo vẹt đẹp, có giấy khám sức khoẻ kiểm dịch, giá rẻ. Thông tin chi tiết xin lòng liên hệ:

Điện thoại hotline:  091 709 6677 – 0916 399 299 (A. Tài)

Địa chỉ showroom: Pet Me Coffee – 198 Nguyễn Văn Hưởng, p. Thảo Điền Q2 Tp. HCM

Đây là giống vẹt phổ biến nhất trong nhóm Cockatoo và được tìm thấy dễ dàng mọi nơi ở Australia. Chim có 2 màu chủ đạo là xám ở phần trên lưng và cánh, lông hồng ở phần mặt và ngực và lông hồng nhạt ở phần mào. Chim có kích thước trung bình 20-35 cm và nặng 300 – 400g. Chim vị thành niên thì màu sắc lông sẽ đậm màu hơn chim trưởng thành. Nếu được chăm sóc tốt trong môi trường nuôi nhốt, có chế độ ăn uống theo quy chuẩn nghiêm ngặt, Galah có thể đạt tuổi thọ lên đến 70-80 năm, trung bình thì tuổi thọ của Galah ở mức 40 năm. Galah cũng giống như những loài vẹt khác, có thể học nói và học làm trò.

Thu hút, thân thiện là những đức tính được biết đến ở Galah, do đó mà vẹt Galah được ưa chuộng trở thành thú cưng trong gia đình. Tuy nhiên, Galah cũng khá nhạy cảm và cần có được sự quan tâm, tương tác thường xuyên từ người chủ của nó. Do đó, khi nhận nuôi 1 con vẹt Galah, bạn cần chắc chắn là sẽ dành đủ thời gian cho vẹt. Ngoài ra, Galah là loài vẹt năng động và thích vận động, do đó bạn nên cho vẹt ra khỏi lồng để chơi đùa ít nhất 3 – 4h một ngày để vẹt giãn gân cốt và giảm stress. Đồ chơi cũng là phụ kiện cần thiết vì các giống vẹt thường rất thích nhai gặm.

Dinh dưỡng: Vẹt ăn đa dạng các loại hạt, nuts, rau củ quả hoặc đồ ăn đóng gói sẵn dành cho vẹt hoặc một số thức ăn dành cho người. Tuy nhiên, lưu ý rằng các dòng cockatoo rất dễ tăng cân, do đó chế độ ăn của vẹt nên giảm chất béo có trong các loại hạt hướng dương hoặc hạt chứa dầu khác để tránh vẹt mắc các bệnh về khối u mỡ. (Xem thêm thông tin dinh dưỡng cho dòng vẹt Cockatoo).

Nguồn: http://animal-world.com/encyclo/birds/cockatoos/rosecockatoo.php