MAJOR MITCHELL

Major Mitchell rất quấn chủ, và nổi tiếng là giống chim “chỉ có một chủ”. Vì Major Mitchell cần rất nhiều sự quan tâm của chủ, vẹt sẽ thích hợp với những ai đã có kinh nghiệm nuôi các giống vẹt lớn.
  • Màu sắc: trắng, hồng, đỏ
  • Chiều dài: 35 cm
  • Cân nặng: 500g
  • Tuổi thọ: 75 năm
  • Tuổi trưởng thành: 3 – 5 tuổi

Với bộ lông trắng, phần ngực lại có màu hồng cá hồi ở ngực, kèm theo chiếc mào có màu đỏ tươi pha chút vàng, Major Mitchell được xem là giống vẹt đẹp nhất trong nhóm Cockatoo. Vẹt có kích thước trung bình, tầm khoảng 35cm, cân nặng khoảng 0.5 kg. Trong môi trường nuôi nhốt và được chăm sóc tốt, vẹt có tuổi thọ lên đến 75 tuổi.

Vẹt Major Mitchell rất quấn chủ, và nổi tiếng là giống chim “chỉ có một chủ”. Vẹt thông minh, thu hút, thân thiện khi còn được đút ăn, khi vẹt trưởng thành, vẹt cần nhiều sự tương tác và giao tiếp với chủ để tâm lý được phát triển trọn vẹn. Vì Major Mitchell cần rất nhiều sự quan tâm của chủ, vẹt sẽ thích hợp với những ai đã có kinh nghiệm nuôi các giống vẹt lớn. Ngoài ra, vẹt Major Mitchell cũng rất năng động và thích vận động, do đó bạn nên cho vẹt ra khỏi lồng để chơi đùa ít nhất 3 – 4h một ngày để vẹt giãn gân cốt và giảm stress. Đồ chơi cũng là phụ kiện cần thiết vì các giống vẹt thường rất thích nhai gặm.

Dinh dưỡng: Vẹt ăn đa dạng các loại hạt, nuts, rau củ quả hoặc đồ ăn đóng gói sẵn dành cho vẹt hoặc một số thức ăn dành cho người. Tuy nhiên, lưu ý rằng các dòng cockatoo rất dễ tăng cân, do đó chế độ ăn của vẹt nên giảm chất béo có trong các loại hạt hướng dương hoặc hạt chứa dầu khác để tránh vẹt mắc các bệnh về khối u mỡ. (Xem thêm thông tin dinh dưỡng cho dòng vẹt Cockatoo)

Nguồn: http://birds.about.com/od/cockatoos/p/majormitchells.htm