SULFUR CRESTED COCKATOO

Vẹt Sulfur có bộ lông trắng muốt riêng phần mào có màu vàng đậm và phần lông đuôi có màu vàng nhạt. Sulfur được chia làm 2 dòng nhỏ, 1 dòng Greater với kích thước lớn và 1 dòng Medium với kích thước nhỏ hơn. Chúng rất đáng yêu và quấn chủ và đặc biệt cần được sự quan tâm nhiều của người chủ
  • Màu sắc: trắng, vàng nhạt
  • Chiều dài: 33 – 48 cm
  • Cân nặng: khoảng 1kg
  • Tuổi thọ: 70 năm
  • Tuổi trưởng thành: 3 – 5 tuổi

(Giá vẹt 5 tháng, đã thuần và vẹt được tập tự ăn được. Giá có thể thay đổi tùy thời điểm)

Vẹt đã được chủng ngừa miễn phí các loại bệnh sau:

– Cảm cúm, bệnh đường ruột – Định kỳ hằng tháng (200.000đ/lần)

– Sổ lãi – Định kỳ 3 tháng (200.000đ/lần)

– Cầu trùng (Tiêu ra máu) – Định kỳ 3 tháng (300.000đ/lần)

– NewCastle (Dịch tả) – Định kỳ 4 tháng, chim lưu trú tại Pet Me 3 ngày (500.000đ)

– Nấm phổi – Định kỳ hằng tháng (100.000đ/lần)

– Hen/ Thương Hàn/ Tụ huyết trùng – Định kỳ hằng tháng (100.000đ/lần)

***Với sự cố vấn của Tiến Sỹ Nguyễn Như Pho – Giảng viên ĐH Nông Lâm TP.HCM.

Pet Me Shop chuyên mua bán các loại chim vẹt két Châu Úc Sulfur Crested Cockatoo toàn quốc. Đảm bảo vẹt đẹp, có giấy khám sức khoẻ kiểm dịch, giá rẻ. Thông tin chi tiết xin lòng liên hệ:

Điện thoại hotline:  091 709 6677 – 0916 399 299 (A. Tài)

Địa chỉ showroom: Pet Me Coffee – 198 Nguyễn Văn Hưởng, p. Thảo Điền Q2 Tp. HCM

Vẹt Sulfur có bộ lông trắng muốt riêng phần mào có màu vàng đậm và phần lông đuôi có màu vàng nhạt. Sulfur được chia làm 2 dòng nhỏ, 1 dòng Greater với kích thước lớn và 1 dòng Medium với kích thước nhỏ hơn. Sulfur Medium (Lesser) tính tình khá hiền hoà, học nói cũng như học làm trò rất tốt, do kích thước nhỏ hơn Sulfur Greater nên thích hợp làm thú cưng trong các căn hộ chung cư.

Đặc điểm chung của Sulfur cũng giống như các loại vẹt Cockatoo khác, chúng rất đáng yêu và quấn chủ và đặc biệt cần được sự quan tâm nhiều của người chủ. Greater Sulfur sẽ có kích thước khoảng 48cm trong khi Lesser Sulfur sẽ có chiều dài chỉ khoảng 33cm. Trong môi trường nuôi nhốt và được chăm sóc tốt, vẹt có tuổi thọ lên đến 70 tuổi.

Dinh dưỡng: Vẹt ăn đa dạng các loại hạt, nuts, rau củ quả hoặc đồ ăn đóng gói sẵn dành cho vẹt hoặc một số thức ăn dành cho người. Tuy nhiên, lưu ý rằng các dòng cockatoo rất dễ tăng cân, do đó thức ăn của vẹt nên giảm chất béo có trong các loại hạt hướng dương hoặc hạt chứa dầu khác để tránh vẹt mắc các bệnh về khối u mỡ. (Xem thêm thông tin dinh dưỡng cho dòng vẹt Cockatoo)

Nguồn: http://animal-world.com/encyclo/birds/cockatoos/greatersulphur.php

http://animal-world.com/encyclo/birds/cockatoos/lessersulphur.php