VẸT MILIGOLD MACAW

Vẹt Miligold là vẹt lai giữa Blue and Gold và Military, được thừa hưởng sự ngọt ngào, tính khí điềm tĩnh và khả năng nói được của 2 loài vẹt bố mẹ. Vẹt Miligold rất thông minh và dễ huấn luyện. Miligold thật sự là lựa chọn thú cưng tốt vì khả năng nói tốt, vui nhộn, tò mò cũng như tính cách thân thiện dễ chịu.
  • Màu sắc: cam, xanh lá, xanh dương
  • Chiều dài: 70 – 86 cm
  • Cân nặng: 1 kg
  • Tuổi thọ: 40 – 60 năm
  • Tuổi trưởng thành: 5

Vẹt đã được chủng ngừa miễn phí các loại bệnh sau:

– Cảm cúm, bệnh đường ruột – Định kỳ hằng tháng (200.000đ/lần)

– Sổ lãi – Định kỳ 3 tháng (200.000đ/lần)

– Cầu trùng (Tiêu ra máu) – Định kỳ 3 tháng (300.000đ/lần)

– NewCastle (Dịch tả) – Định kỳ 4 tháng, chim lưu trú tại Pet Me 3 ngày (500.000đ)

– Nấm phổi – Định kỳ hằng tháng (100.000đ/lần)

– Hen/ Thương Hàn/ Tụ huyết trùng – Định kỳ hằng tháng (100.000đ/lần)

***Với sự cố vấn của Tiến Sỹ Nguyễn Như Pho – Giảng viên ĐH Nông Lâm TP.HCM.

Vẹt Miligold là vẹt lai giữa Blue and Gold Macaw và Military, được thừa hưởng sự ngọt ngào, tính khí điềm tĩnh và khả năng nói được của 2 loài vẹt bố mẹ. Vẹt Miligold rất thông minh và dễ huấn luyện. Vẹt con lai sẽ chịu ảnh hưởng về cá tính từ bố mẹ của nó. Thường thì vẹt bố sẽ có gene trội và sẽ ảnh hưởng chính đến các thế hệ con cả về màu sắc lẫn ngoại hình.

Tính cách vẹt lai sẽ khó đoán, tuy nhiên vì có cả bố lẫn mẹ sở hữu tính tình hiền lành, ôn hoà, vẹt Miligold thật sự là lựa chọn thú cưng tốt vì khả năng nói tốt, vui nhộn, tò mò cũng như tính cách thân thiện dễ chịu. Miligold có màu sắc pha trộn của Blue and Gold và Green Winged, với phần đầu và ngoài cánh của Blue and Gold, pha trộn một ít màu xanh lá.  Vẹt Miligold có kích thước từ 70 đến 86 cm và cân nặng khoảng 1kg.

Dinh dưỡng: Vẹt ăn đa dạng các loại hạt, nuts, rau quả, trái cây, thức ăn dành cho vẹt được đóng gói thương mại hoặc thức ăn dành cho người. Chế độ ăn của vẹt Miligold vẫn giống như các loài vẹt Macaw thông thường.