Vẹt nào nói tốt nhất

Vẹt là một loài chim được rất nhiều nghệ nhân nuôi làm chim cảnh bởi đặc tính không những biết nói mà còn nói rất hay, nói nhiều và màu sắc vô cùng rực rỡ. Vậy vẹt nào nói tốt nhất?

Vẹt được biết đến như một loại chim có độ thông minh cao với khả năng biết nói và màu sắc bộ lông vô cùng sặc sỡ được rất nhiều nghệ nhân ưa chuộng và nuôi như một thú cưng. Tuy nhiên có quá nhiều loại như vậy thì loại vẹt nào nói tốt nhất? Cách nuôi nó như thế nào?

Vẹt mào vàng - loài chim vừa đẹp vừa thông minh - Loài Vật
Chim vẹt mào vàng

Một số loại vẹt biết nói 

Loài vẹt sun conure-chú hề của thế giới

Với tập tính sống bay nhảy , thường bay và treo bổng người, ngược người trên các cành cây, rất lí lắc, trông vẹt hài hước, dí dỏm rất vui mắt nên loài vẹt này thường được gọi với biệt danh chú hề của thế giới.

Cửa Hàng Thú Cưng Quận 3: VẸT SUN CONURE
Vẹt sun conure là một trong những loài vẹt nói tốt nhất

Loài vẹt này sống rất thân thiện và tình cảm, dễ nuôi, thường thích hợp để nuôi chim cảnh trong nhà, màu lông sặc sỡ, tông vàng chủ đạo.

Loài vẹt yến phụng

Loài vẹt này có sức sống rất tốt, dễ nuôi, ít bệnh, có tính thân thiện, đặc tính dễ sinh sản, màu sắc bộ lông khá đa dạng như xanh, vàng, xám, … ngoài ra cũng có loại có tông màu pha lẫn nhiều màu nên nhìn rất độc lạ, được nhiều nghệ nhân ưa chuộng.

Loài vẹt ngực màu hồng

Màu sắc bộ lông đúng với tên gọi của chúng, loại này thường có tông màu pha trộn, màu ngực màu hồng, màu lưng, đuôi có thể là xanh, vàng,…

Tuy nhiên màu lông của vẹt ngực hồng chỉ nhìn thấy rõ nhất là khi chúng trưởng thành, loại này có thân hình nhỏ gọn, bay lượn, khả năng nói kém hơn so với loại vẹt khác nhưng sức đề kháng rất tốt, ít khi bị bệnh tật.

Vẹt uyên ương

Loài vẹt này có tông màu hỗn hợp giữa màu xanh và đỏ hoặc cam. Loài vẹt này có khả năng nói tốt, nói được nhiều và rất thân thiện với con người.

Vẹt lùn

Là loại vẹt có kích thước ngắn, nhỏ bé có thể lọt lòng bàn tay, màu sắc chủ đạo là màu xanh, thức ăn của loài này tương đối đơn giản như trái cây, hoa, quả, hạt,…

Vernal Hanging Parrot - Vẹt lùn - Loriculus vernalis
Vẹt lùn

Vẹt lùn này có đặc tính bay nhảy, nhào lộn rất tốt, năng động, thích làm trò nên việc chọn loại vẹt lùn này là thích hợp cho nuôi chim cảnh trong nhà giúp tạo thêm không khí sinh động cho không gian ngôi nhà.

Loài vẹt nào nói tốt nhất?

Theo những nghiên cứu gần đây trong số các loài vẹt biết nói thì cho thấy rằng loài vẹt được các nghệ nhân đánh giá là nói hay nhất có 3 loại là: Vẹt xám châu phi, vẹt đuôi dài và vẹt mào. Đây được coi là 3 giống vẹt đỉnh cao với đặc tính thông minh và lanh lẹ của nó, được nhiều nghệ nhân chọn làm thú cưng.

Vẹt xám châu phi

Là loại vẹt rất dễ đào tạo, khả năng tiếp thu của loại vẹt này rất cao nên chúng thường học nói rất nhanh, tuổi thọ trung bình của loài này cao nếu như được chăm sóc đúng cách. 

Cấm buôn bán vẹt xám châu Phi trên toàn cầu
Vẹt xám châu phi

Loài vẹt này được giới nghệ nhân đánh giá là loại vẹt thông minh, rất lanh lẹ, trình độ nói của loại vẹt này có đủ thông minh như một đứa trẻ mới biết nói nên nó cần được dạy dỗ và truyền cảm hứng liên tục để phát triển và thể hiện bản lĩnh đáng có của nó, tuy nhiên giá thành bán của loại vẹt xám châu phi tương đối cao.

Vẹt đuôi dài

Như đúng tên gọi, loại vẹt này thường có đuôi rất dài, màu sắc lông sặc sỡ, rất ấn tượng, cũng là loại vẹt được đánh giá là thông minh, khả năng nói tốt, nói hay, chúng có thể thể hiện được cảm xúc thông qua gương mặt như đỏ mặt, loại vẹt đuôi dài này có khả năng lập kế hoạch và thực hiện được các hành vi nâng cao do con người huấn luyện và đào tạo nó.

Ngoài ra loại vẹt đuôi dài này có khả năng sử dụng âm thanh và khả năng học nói rất nhanh.

Vẹt mào

Bán vẹt Sulphur Crested Cockatoo Châu Úc » Petmeshop.com
Vẹt mào

Loại chim này có khả năng rất đặc biệt là có thể nhảy lắc lư và nhịp nhàng theo điệu nhạc, khả năng nói hay, khỏe, hình dáng bên ngoài của loài vẹt mào này rất bắt mắt, màu sắc phong phú, chúng có tư duy và có khả năng suy luận không gian, trình độ đã được so sánh với đứa trẻ sơ sinh.

Để biết thêm nhiều thông tin về loài vẹt cũng như biết được loài vẹt nào nói tốt nhất, vui lòng truy cập website: https://petmeshop.com