Vẹt thích ăn gì và cách chăm sóc

Pet Me Shop chia sẻ cho quý khách hàng về vẹt thích ăn gì và cách chăm sóc và làm thế nào để chăm sóc chúng một cách tốt nhất nhé

Đối với những người nuôi vẹt hiện nay thì họ luôn biết rằng những chú vẹt học đang nuôi sống trong môi trường nuôi nhốt đều rất dễ bị thừa cân. Điều này diễn ra không phải là do cách bạn cho vẹt ăn bao nhiêu mà bạn là do bạn cho vẹt ăn những gì và không biết được chúng thích ăn những gì. Hiểu được tâm lý này của quý khách hàng, Pet Me Shop xin cung cấp bài viết “Vẹt thích ăn gì và cách chăm sóc chúng đơn giản” cho bạn. Sau bài viết này bạn sẽ hiểu được hơn cách để chăm sóc chúng nhé!

Vẹt thích ăn gì và nên cho chúng ăn những gì?

Đa phần những người mới bắt đầu làm quen với việc nuôi chim kiểng thường tìm đến những nguồn thực phẩm chế biến sẵn có bán tại các cửa hàng thú nuôi. Hầu như các loại thức ăn chế biến sẵn này đều chứa nhiều chất béo và có hàm lượng đường khá cao, nếu các bạn không biết cách phân bổ một cách hợp lý thì chú vẹt của chúng ta sẽ rất dễ bị béo phì. 

Vẹt thích ăn gì và nên cho chúng ăn những gì?

Việc quan sát đồng thời kiểm tra chế độ ăn uống của vẹt hằng ngày sẽ giúp chúng ta dễ dàng thiết kế được các khẩu phần ăn phù hợp nhất cho những chú vẹt của chúng ta. Dưới đây Pet Me Shop chia sẻ một số thức ăn mà vẹt nhà ta thích ăn, bao gồm như sau:

Các loại thức ăn dạng hạt: Theo kinh nghiệm của những người nuôi vẹt chuyên nghiệp, việc giúp cho vẹt có các thói quen ăn những loại thức ăn dạng hạt sẽ mang lại nhiều điều tốt có lợi cho sức khỏe của chúng. Tuy nhiên, tùy vào những bé vẹt nhà bạn mà có những lựa chọn hợp lý, nếu chúng không muốn ăn thuần một loại món ăn dạng hạt thì bạn nên sử dụng thức ăn theo những công thức chung, tức là bạn có thể cho nhiều loại hạt khác nhau vào trong một khẩu phần ăn. Trong khẩu phần ăn nên bổ sung thêm phấn hoa, lõi ngô, hoa sen cạn, dâm bụt,… có thể bổ sung thêm một ít trái cây như đu đủ, dứa, táo,… Trong trường hợp các bạn vẫn thấy băn khoăn thì có lễ liên hệ các cơ sở thú ý để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Thức ăn dạng hạt rất có lợi đối với vẹt

Một số thực phẩm bổ sung: các bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ thú y trước khi sử dụng các loại thực phẩm này. Tùy theo tình trạng thể chất và sức khỏe của mỗi chú vẹt mà chúng ta sẽ có cách thức khác nhau để bổ sung những vi chất cần thiết. Hầu hết các loại thức ăn chế biến sẵn đang bán trên thị trường đều có hàm lượng dinh dưỡng, Vitamin,… vừa đủ, chính vì thế các bạn không nên tự tiện bổ sung thêm dinh dưỡng khi không cần thiết.

Một số thực phẩm cần bổ sung cho vẹt cần hỏi ý kiến bác sĩ

Chế độ dinh dưỡng theo công thức: Đây là loại thức ăn được sản xuất theo hình thức công nghiệp có nhiều hình dạng khác nhau và được đóng gói bán ra thị trường. Khi sử dụng loại thức ăn này, người nuôi không cần phải bận tâm và mất thời gian trong việc cho vẹt ăn gì mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho chúng. Ngoài ra thì việc sử dụng thức ăn dinh dưỡng theo công thức còn giúp người nuôi hạn chế những thành phần không cần thiết dẫn đến việc mất cân bằng dinh dưỡng.

Trên đây là một số kiến thức về vẹt thích ăn gì và cách chăm sóc chúng đơn giản nhất mà Pet Me Shop muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể biết cách nên cho chúng ăn gì và chăm sóc chúng tốt hơn. Liên hệ: https://petmeshop.com/